“Minion Rush” เกมแนว Running ล่าสุด จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “Dispicable Me”

0
626

 

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “Dispicable Me” นั้น นอกจากจุดเด่นคือภาพสวยงามกราฟฟิคดีเยี่ยมแล้วนั้น ยังมีตัวละครประกอบที่สำคัญที่น่ารักมาก (ส่วนตัวแล้วผมชอบมาก) นั้นก็คือเหล่า “Minion” ตัวประหลาดอะไรสักอย่างที่มีสรีระเป็นรูปแคปซูล บางตัวอ้วน บางตัวผอม บางตัวมีสองตา บางตัวมีตาเดียว บอกไม่ได้ว่ามันเป็นอะไร แต่ที่เราทราบกันก็คือ มันน่ารักสิ้นดี

 

Minions

 

Minion Rush มีผู้สร้างเกมคือ Gameloft สำหรับเนื้อหาของเกมนี้นั้น ก็ไม่ค่อยจะต่างจากเกมแนว Running ทั่ว ๆ ไปหรอกครับ เพียงแต่ว่า รายละเอียดของเกมนี้นั้นค่อนข้างเยอะ และ กราฟฟิคสวยมาก สวยชนิดที่แทบบอกได้เลยว่า Temple Run กับ Subway Surfers ต้องคำนับให้เลยก็ว่าได้ครับ ที่สำคัญคือ เกมนี้ฟรีจ้า

 

asertydgsgdgf

 

พอเราโหลดเสร็จแล้ว ก่อนจะเริ่มเกมก็ต้องมี Trailer ว่า เนื้อเรื่องของเกมนี้เป็นอย่างไร อาจจะเสียเวลาไปสักพัก แต่รู้เรื่องแน่นอนครับเพราะมี Subtitle ให้อ่านด้วย

 

asassaas

 

สุดท้ายและท้ายสุด เราก็สามารถเข้าสู่เกมได้แล้ว !! เจ้า Minion น่ารักมาก ๆ ลองจิ้มที่ตัวมันดูสิครับ :D

 

mnrw4

 

จะรออะไรกันเล่า กด PLAY กันเร็วไว จะพบกับทางวิ่งสามเลนทั่ว ๆ ไป เหมือนใน Temple Run และ Subway มีให้หลบสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ทั้งกระโดด และ

สไลด์ลง  ระหว่างทางจะมีกล้วยให้เก็บ ซึ่งก็เปรียบเสมือนกับเหรียญนั่นเอง

 

mnrw5

 

เล่นมาสักพักนานพอสมควร จะพบกับ Boss ที่มีชื่อว่า “Vector” ซึ่งเป็นวายร้ายของเรื่องนี้ (เคยคิดจะขโมยดวงจันทร์มาด้วย) Vector ก็จะส่งลูกสมุนมาวิ่งไล่เรา เราก็ต้อง Swipe ซ้ายขวาให้ไวนะครับ ไม่งั้นเกมจะ Over เอาได้

 

mnrw6

 

หลังจากนั้นพอเราเคลียร์กับวายร้าย Vector เรียบร้อยแล้ว เราก็จะพบกับฉากใหม่ ตระการตามากครับ..

 

mnrw8

ฉากสวยงามมาก เปลี่ยนจากทางวิ่งที่เป็นสังกะสีหรือเหล็ก เป็นถนนในเมือง เพิ่มความยากขึ้นเล็กน้อย มีรถมาให้เราหลบด้วยครับ


mnrw9

 

เกมนี้ก็มี Item เสริมเช่นกันครับ เป็น Gru’s Rocket และ Minion Shield นั่นเอง สามารถอัพเกรดอุปกรณ์เหล่านี้ได้ใน Shop เลยครับ :)

 

mnrw10

mnrw11

 

เป็นอย่างไรล่ะครับ เกมนี้น่ารักสุด ๆ ไปเลย เนื้อเรื่องเกมอาจจะไม่มีอะไรมากเหมือนกับแนว Running ทั่วไป ที่ทั้งเกมมีแต่ปัดซ้ายขวาขึ้นลง แต่จุดเด่นของเกมนี้คือกราฟฟิคขั้นเทพพร้อมรายละเอียดที่ครบถ้วน เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ใช้ฆ่าเวลาได้ดีมาก เผลอ ๆ แล้วอาจจะอยากฆ่าเวลาต่อเพราะเล่นแล้ววางไม่ลงนั่นเอง :P

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Dispicable Me 2″ นั้นเข้าฉายวันที่ 4 กรกฎาคม 2013 นี้แล้วนะครับ อย่ามั่วแต่เล่น Minion Rush จนเพลิน ไปดูหนังของเค้าด้วยครับ :)

ขอขอบคุณที่มา : iphonesociety.com

และขอขอบคุณทีมงาน moboque.com  app ipad app iphone ฟรี แนะนำ,รับทำเกมส์ iphon,ข่าว App iPad ฟรี , app iphone free 2012, Application iPad Developerรับทำ App iPad, รับทำ Application iPadรับสร้าง Application iPadรับทำ Game iPadรับเขียน iPad AppApplication for iPad,Application for ipad,  App for ipad,  app ipad ,  Application ipad , รับทำ app ipadรับทำ เกม ipad , แอพไอแพดฟรี, แอพไอแพดเจ๋งๆแอพฟรี แนะนำช่วยแนะนำ app ฟรี

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY