Wednesday, February 28, 2018

อัปเดตข้อมูล iPhone7 , iPhone7 Plus สเปค ล่าสุด

         iPhone 7 Plus จะมีรุ่น 256 GB ให้เลือก พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 3100 mAh         iPhone 7 และ iPhone 7  Plus อาจจะไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร แต่แทนที่ด้วยหูฟังแบบ Bluetooth หรือเชื่อมต่อด้วยพอร์ต Lightning  การตัดช่องเสียบหูฟังออก ส่งผลทำให้สามารถออกแบบตัวเครื่องที่บางกว่าเดิมได้ ส่วนหูฟังนั้น...

ภาพหลุดยืนยัน Apple จ่อเปิดตัวแท่นชาร์จ Apple Watch สุดเก๋

เปิดตัวพักใหญ่ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างน่าพอใจในต่างประเทศ สำหรับ Apple Watch ล่าสุดมีภาพหลุดที่ยืนยันได้ว่า Apple กำลังจะวางจำหน่ายแท่นชาร์จ docking สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะของพวกเขาเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยโดยสาวก Apple ชาวเยอรมันรายหนึ่งที่โพสต์บนเว็บไซต์เผยให้เห็นแท่นชาร์จ Apple Watch ที่มีชื่อเรียกง่ายๆ ว่า “Magnetic Charging Dock” โดยแท่นเสียบ dock นั้นจะเป็นทั้งแท่นชาร์จแบตเตอรีและที่วางนาฬิกาดังกล่าว โดยจากภาพจะเห็นว่าแท่น dock จะเชื่อมต่อกับสาย lightning ที่มีความยาวพิเศษขนาด 2 เมตร คาดว่าจะขายในราคา...

อดีตคู่หู Steve Jobs ออกโรงฟันฉับ iPad Pro แทน notebook ไม่ได้

NATTAPHAN SONGVIROON 16/11/2015 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Tim Cook ซีอีโอ Apple เพิ่งจะหล่นวาทะสำคัญโดยชี้ว่าการมาของ iPad Pro คือสัญญาณที่บอกว่าในอนาคตผู้คนจะไม่ต้องซื้อ pc หรือ notebook อีกต่อไป ซึ่งดูเหมือน Steve Wozniak อดีตคู่หูคนดังของ Steve Jobs จะไม่ได้คิดแบบนั้น ทั้งนี้ Wozniak ได้ให้สัมภาษณ์ระหว่างงานแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ตัวเขายังโปรดปรานที่จะใช้โน๊ตบุ๊คมากกว่า และมองว่า iPad Pro ซึ่งเป็นสินค้าตระกูล tablet นั้นยังมีข้อจำกัดอีกมากที่จะมาทดแทนได้ ในขณะเดียวกันเขากลับให้เครดิตกับ...

Quanta เผย Apple กำลังพัฒนา Apple Watch รุ่นที่ 2 อาจเปิดตัวปี 2016

CHERN89 16/11/2015 Apple Watch เปิดตัวและวางจำหน่ายมาเกือบปีแล้ว แต่ Apple ก็ยังไม่เปิดเผยยอดจำหน่าย Apple Watch ทั้งหมดว่าสามารถจำหน่ายไปได้เท่าไหร่ โดย Tim Cook เพียงแจ้งว่า “สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่าที่คิดไว้” ล่าสุดมีข่าวอ้างอิงจากเว็บไซต์ของประเทศจีน United Daily News รายงานว่า ตอนนี้ Quanta Computer กำลังร่วมมือกับ Apple ในการผลิต Apple Watch รุ่นที่ 2 แล้วครับ Berry Lam...

เตือนพบแอพฯอันตราย InstaAgent ขโมยไอดี Instagram ทั้งบน iOS และ Android

มีข่าวด่วนมาแจ้งเตือนผู้ใช้สมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น  iOS  หรือ Android หากในเครื่องมีแอพฯ Who Viewed Your Profile - InstaAgent อยู่และได้ใช้งานไปแล้ว คุณกำลังงานเข้าแล้วล่ะ แอพฯ Who Viewed Your Profile -  InstaAgent เป็นแอพฯ ยอดนิยมที่ติดอันดับต้นๆ บนสโตร์ ทั้งฝั่ง iOS และ Android ความสามารถของมัน คือ บอกได้ว่าใครที่เข้ามาดูโปรไฟล์ของเราบ้าง (แหม่ยังกะสมัย Hi5) แต่ว่านักพัฒนาจาก Pepper soft...

Android ยังคงล้มเหลวในการอัพเดทเวอร์ชั่น ผ่านมาเกือบเดือนมีผู้ใช้ Marshmallow ไม่ถึง 1%

    ทุกครั้งที่ Apple ปล่อย iOS เวอร์ชั่นใหม่ออกมา ผู้ใช้ iDevice ต่างตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสฟีเจอร์ใหม่ๆ แต่ทางฝั่ง Android มีน้อยคนนักที่จะตื่นเต้นกับการที่ Google ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ออกมา อย่าง Android 6.0 ที่เปิดตัวมาได้เกือบเดือน ในขณะนี้มีเครื่องที่ได้ใช้งานแล้วเพียงแค่ 0.3% เท่านั้น (ข้อมูลเก็บจาก Play Store) ในขณะที่ iOS 9 ที่เปิดตัวพร้อมกับ iPhone 6s ปัจจุบันมีผู้ใช้สูงถึง 66%...

Twitter จัดการโละปุ่ม Favorite แล้วหันมาใช้ปุ่ม Like รูปหัวใจแทน

หลังจาก Twitter เริ่มทำการอัพเดทฟีเจอร์ปุ่ม favorite ใต้โพสต์มาเป็นปุ่ม like รูปหัวใจแทนนั้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ใช้งานไปต่างๆ นาๆ โดยมีบางส่วนมองว่าไม่ควรทำออกมาเหมือนคู่แข่งอย่าง Facebook หรือ Instagram   ทั้งนี้ ทาง Twitter ได้ออกมาให้เหตุผลของการหันมาใช้รูปหัวใจแทนปุ่ม favorite รูปดาวเหมือนก่อนนั้นเนื่องจาก รูปหัวใจนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่ผู้ใช้งานทุกคนบนโลกสามารถตีความและเข้าใจได้ในความหมายเดียวกันมากกว่ารูปดาวและคำว่า favorite ที่อาจจะทำให้รู้สึกสับสนมากกว่าในการแสดงอารมณ์ต่อโพสต์นั้นๆ และจากขั้ตอนการทดสอบใช้งานก็พบว่ามีฟีดแบ็กรวมที่ดี แม้ว่ามีอีกบางส่วนที่ยังไม่คุ้นชินและวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย  ที่มา twitter

Facebook เอาจริงบังคับพนง.ทุกคนโยนไอโฟนทิ้งหันมาใช้มือถือ Android ยกทีม

ช่วงนี้ Facebook ตกเป็นข่าวออกนโยบายแปลกใหม่ในบริษัทต่อเนื่อง ล่าสุดก็มีรายงานมีข้อบังคับให้พนักงานของ Facebook ทุกคนต้องเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนระบบ Android เท่านั้น ซึ่งกระทบกับพนักงานส่วนใหญ่ที่ใช้ iPhone อยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ Chris Cox หัวหน้าทีม product ของ Facebook ได้เปิดเผยว่าเขากำลังออกกฏข้อบังคับให้พนักงานในทีมทุกคนต้องเปลี่ยนมาใช้ Android เพราะส่วนใหญ่ทุกคนใช้ iPhone ซึ่งเขามองว่า iOS ไม่ใช่ระบบที่จะทำให้พนักงานสามารถเข้าถึงปัญหาการใช้งานแอปพลิเคชัน Facebook ของผู้ใช้งานทั่วโลกที่ใช้ Android นั้นได้ โดยการออกนโยบายนี้สอดคล้องกับแนวทางของ Facebook ที่ต้องการจะทำให้บริษัทเผชิญปัญหาเดียวกับผู้ใช้งานทั่วโลก...

9 วิธี ตรวจเช็คสมาร์ทโฟน ป้องกันเครื่องย้อมแมว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เราสามารถหาซื้อโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนได้จากทุกแห่งหน ทั้งตามห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่ร้านตู้ตามตลาดทั่วไป ซึ่งก็มียี่ห้อ รุ่น ราคา และเงื่อนไขการรับประกันที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่า สมาร์ทโฟนที่เราซื้อมานั้นเป็นเครื่องที่ผลิตจากโรงงานผู้ผลิตจริงๆ ไม่ใช่เครื่องเถื่อนที่ถูกพ่อค้ามิจฉาชีพนำมาประกอบกันเอง แล้วหลอกขายให้เรา แอดไวซ์ขอแนะนำ 9 วิธีง่ายๆ ในการตรวจเช็คสมาร์ทโฟนก่อนซื้อ เพื่อป้องกันปัญหาเครื่องย้อมแมว     1.   ตรวจเช็คสภาพกล่อง – โดยปกติแล้วเมื่อได้รับเครื่องมา กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องอยู่ในสภาพที่ดีไม่มีรอยบุบหรือขาด ซีลพลาสติกอย่างสวยงาม และสติกเกอร์ที่ใช้รับประกันต้องไม่ขาด 2.   ตรวจสอบอุปกรณ์ภายในกล่อง – อุปกรณ์ภายในกล่องต้องอยู่ครบถ้วนตามที่ข้างกล่องแจ้ง และต้องดูใหม่หรือยังไม่เคยถูกใช้งานมาก่อน รวมถึงต้องมีคู่มือ และใบรับประกันต่างๆ 3.   ตรวจสอบสติ๊กเกอร์กันรอยหน้าจอ – เมื่อซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ ให้สังเกตว่าจะมีสติ๊กเกอร์หรือฟิล์มกันรอยติดมาด้วย และจะต้องอยู่ในสภาพที่ไม่มีฟองอากาศหรือฝุ่นติดอยู่ภายในมากเกินจนผิดปกติ 4.   ตรวจสอบสภาพตัวเครื่อง – โทรศัพท์เครื่องใหม่จะต้องไม่มีรอยบุบ รอยขีดข่วนใดๆ บริเวณรอบตัวเครื่องและหน้าจอ รวมไปถึงปุ่มโฮม(ถ้ามี) และปุ่มด้านข้างตัวเครื่องสมาร์ทโฟน หากมีแสดงว่าเครื่องอาจมีปัญหา ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่หรือร้านค้าที่ซื้อมาทันที 5.   ตรวจสอบหน้าจอ – เมื่อเช็คภายนอกเรียบร้อยแล้ว ควรเปิดเครื่องทันที เพื่อเช็คความผิดปกติของหน้าจอหรือเรียกอีกอย่างว่าDead Pixel 6.   ตรวจสอบระบบฟังก์ชั่น – ขั้นตอนหลังจากเปิดเครื่องคือเช็คการใช้งานด้านอื่นๆอย่างเช่น...

iPad Pro จะเปิดจำหน่ายวันที่ 11 พ.ย. นี้

หลังจากที่ Apple ได้ประกาศเปิดตัว iPad Pro ไป ในช่วงต้นเดือนกันยายน แต่กำหนดยังไม่ได้ออกมาว่าเมื่อไหร่ ตอนนี้ Apple ได้คาดการณ์แล้วว่าจะเป็นช่วงวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งจำหน่ายออนไลน์และหน้าร้านปกติ แต่ข้อมูลนี้เป็นช่วงในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นประเทศอื่นยังไม่ได้กำหนด โดยราคา Apple Pencil $99 Smart Keyboard  $169 ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมของ iPad Pro ส่วนเครื่องiPad Pro ราคา $799...

APLICATIONS

ภาพหลุดสามสีฝาหลังของ iPhone ราคาถูก!

ภาพถ่ายที่ถูกอ้างว่าเป็นส่วนของฝาหลัง iPhone ต้นทุนต่ำ (low-cost iPhone) ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์จีน โดยมีสีเขียวสดใสซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone ต้นทุนต่ำที่ว่าจะมาในแบบหลากสี     เท่านั้นยังไม่พอ มีภาพหลุดออกมาตามกันอีกชุดหนึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นถึงฝาหลังในสีสันต่างกัน เช่น สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว ทำให้เพิ่มความน่าเชื่อถือของภาพชุดนี้มากยิ่งขึ้น ในภาพชุดดังกล่าวเผยให้เห็นแฟลช LED แบบชิ้นเดียวและรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนถูกจัดวางอยู่ระหว่างแฟลชกับกล้องหลัง ตบท้ายความน่าเชื่อถือกันด้วยเครื่องหมายการค้า โลโก้ Apple และตัวอักษร iPhone     ที่มาของภาพมาจากบล็อคเกอร์ที่ใกล้ชิดกับแวดวงคนงานในโรงงาน Foxconn ที่ประเทศจีน...