Wednesday, February 28, 2018

MyBrushes Pro

MyBrushes Pro     เป็นแอพฯ วาดภาพ เพื่อสร้างภาพที่ไม่ซ้ำใคร มีแปรงให้เลือกมากกว่า 100 แบบ เพื่อช่วยให้คุณสามารถสร้างภาพผลงานศิลปะของคุณ ถึงคุณจะไม่เก่งเรื่องนของงานศิลปะก็ตาม โดยคุณจะสามารถวาดออกมาได้อย่างรวดเร็ว เป็นแอพฯ ที่สำหรับคนที่ชอบวาดภาพ   ที่มา : ninefar.com

ชัดเวอร์! Canon ส่งเซ็นเซอร์ใหม่ 250 ล้านพิกเซล ชัดเห็นตัวหนังสือบนเครื่องบิน!

แม้ว่าคุณภาพของภาพถ่าย จะไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรื่องของขนาดภาพเพียงอย่างเดียว แต่เรื่องของขนาดเซ็นเซอร์ก็มักถูกนำมาพูดถึงอยู่เสมอ ล่าสุดทาง Canon ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 250 ล้านพิกเซล ที่ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพเครื่องบินที่บินอยู่บนฟ้า และสามารถอ่านข้อความตัวหนังสือที่เขียนไว้ด้านข้างได้ทีเดียว เซ็นเซอร์ตัวใหม่ที่ทรงพลังของ Canon นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาใช้สำหรับกล้อง DSLR โดยถูกย่อขนาดลงได้สำเร็จ ซึ่งทาง Canon โฆษณาว่า สามารถถ่ายภาพเครื่องบินที่บินอยู่ไกล 11 ไมล์ หรือประมาณ 17 กิโลเมตร ซึ่งด้วยพลังเซ็นเซอร์ 250 ล้านพิกเซลนี้ ทำให้สามารถอ่านข้อความที่อยู่บนเครื่องได้ และสำหรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์ 250 ล้านพิกเซล นี้สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความเร็ว...

ตะเตือนไต! ภาพชุด Slowlife ชีวิตติดเทรนด์ หรือแค่อยากเท่ตามกระแส ?

ตะเตือนไต! ภาพชุด Slowlife ชีวิตติดเทรนด์ หรือแค่อยากเท่ตามกระแส? เป็นอีกหนึ่งกระแสโซเชียลที่ฮ็อตสุดๆ ในขณะนี้ครับ กับอัลบั้มภาพเสียดสีสังคม ที่ล้อเลียนกับคำว่า “Slowlife” วลีฮิตที่ติดปากคนยุคนี้ ที่อยากจะใช้ชีวิตแบบ สโลว์ไลฟ์ หรือพยายามจะเป็นกัน ด้วยการโพสภาพสวยหรูลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์คของตนเอง ทั้งที่จริงแล้ว ภาพที่แชร์ไปนั้นเป็นเพียงฉากหน้าเท่านั้น โดยภาพถ่ายชุดนี้เป็นภาพคุณ Chomp’oo Baritone ที่ได้แชร์ภาพเอาไว้บนอัลบั้มเฟสบุ๊คของตนเอง ในอัลบั้่มชื่อว่า special1 “i’m slowlife ?” พร้อมทั้งเขียนคำบรรยายว่า “Slowlife คืออะไร? มันดียังไง ภาพถ่ายเสียดสีสังคม พฤติกรรมมนุษย์ในปัจจุบัน ตามกระเเสติดเทรนด์ สื่อให้เห็นถึงการถ่ายภาพอย่างประดิษฐ์ประดอยในสังคม การบอกเล่าปากต่อปาก...

Bestie แอพฯ ถ่ายรูปเซลฟี่สุดฟรุ้งฟริ้ง สำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะ

ดาวน์โหลด Bestie แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปเซลฟี่สุดฟรุ้งฟริ้ง สำหรับ Android และ iOS เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา PinGuo Inc. ผู้พัฒนาแอพฯ แต่งรูปชื่อดัง Camera360เปิดตัว Bestie แอพฯ ถ่ายรูปเซลฟี่ใหม่ ! สำหรับ Android และ iOS ที่มาพร้อมฟีเจอร์แต่งรูปสุดฟรุ้งฟริ้ง เพื่อเอาใจสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูป และแต่งภาพบนมือถือโดยเฉพาะ Bestie เป็นแอพพลิเคชั่นถ่ายรูปเซลฟี่...

YouTube เลิกค้างยอดวิวที่ 301+ หลังจากนี้จะแสดงยอดวิวจริงได้ทันที

YouTube เลิกค้างยอดวิว (View) ที่ 301+ แล้ว หลังจากนี้จะแสดงยอดวิวที่แท้จริงได้ทันที เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2558 YouTube ได้ประกาศปรับวิธีการแสดงยอดวิวใหม่ จากที่ก่อนหน้านี้เมื่อคลิปใดมียอดวิวเกิน 300 วิว ระบบจะค้างยอดวิวไว้ที่ 301+ อยู่หลายชั่วโมงเพื่อตรวจสอบว่ามียอดวิวปลอมที่เป็นสแปมปะปนอยู่หรือไม่ และเมื่อตัดยอดวิวที่เป็นสแปมออกแล้วจึงจะแสดงยอดวิวที่แท้จริง แต่หลังจากนี้ยอดวิว 301+ ในตำนานที่หลายคนเคยเห็นจะไม่มีอีกแล้ว เนื่องจากปัจจุบันระบบของ YouTube สามารถแยกระหว่างยอดวิวของผู้ชมจริง ๆ และยอดวิวที่เป็นสแปมก่อนที่จะนำไปนับรวมกับยอดวิวได้แล้ว ทำให้ไม่จำเป็นต้องค้างยอดวิวไว้ที่ 301+ อีกต่อไป ที่มา : kapook.com

Yahoo Livetext – Video Messenger แอพฯ ส่งข้อความแบบวิดีโอ

ดาวน์โหลด Yahoo Livetext - Video Messenger แอพพลิเคชั่นส่งข้อความแบบวิดีโอให้กับเพื่อน ๆ หรือคนที่คุณรัก แทนความรู้สึก เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2558 Yahoo บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์เสิร์ชเอนจิ้นชื่อดัง เปิดตัวYahoo Livetext - Video Messenger แอพฯ ส่งข้อความแบบวิดีโอแทนเสียงให้กับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone, iPod Touch และ iPad เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ และความรู้สึกถึงเพื่อน...

โหลดเลย ! แอพฯ ฟรี iOS แบบจำกัดเวลา

แอพฯ ฟรี iOS แบบจำกัดเวลา ประจำวันที่ 22 ก.ค. 58 แอพฯ เด็ด ๆ สำหรับ iOS รีบโหลดก่อนหมดเขต มาช่วยชีวิตดินสอน้อยกันในเกม Save The Pencil 2 กระปุกดอทคอมมีแอพพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีมาแนะนำกันอีกแล้ว โดยทุกแอพฯ สามารถโหลดฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2558 จนกว่าจะหมดเขต ซึ่งเป็นแอพฯ ที่ปล่อยให้โหลดฟรีเฉพาะในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น หากเข้าไปดูแอพฯ ไหนแล้วพบว่าไม่ฟรีแล้ว ก็หมายความว่าแอพฯ นั้นหมดช่วงฟรีแล้วนั่นเอง...

แทบไม่เชื่อว่าถ่ายด้วยมือถือ! รวมภาพสวยขั้นเทพ ผ่านกล้องไอโฟน 6

ตามไปดู "World Gallery" คลังรวบรวมภาพถ่ายของผู้ใช้ iPhone 6 ซึ่งแอปเปิลการันตีว่าสวยเป็นพิเศษ เบียดแคมเปญกล้องถ่ายชัดระดับเทพของค่ายคู่แข่ง… นอกจากดีไซน์สวยล้ำ ระบบประมวลผลที่รวดเร็ว ต้องยอมรับว่า...ภาพถ่ายที่คมชัดและความละเอียดของกล้อง ก็เป็นอีกปัจจัยที่หลายคนใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนเช่นกัน! และในขณะที่ค่ายคู่แข่งพากันเพิ่มความละเอียดกล้องถ่ายภาพให้สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ "แอปเปิล" ก็ยังคงยืนหยัดด้วยกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ไว้ในไอโฟน 6 และ 6 พลัส และแม้ว่าในช่วงนี้ คู่แข่งรายใหญ่อย่างซัมซุงจะออกมานำเสนออย่างหนัก เกี่ยวกับความคมชัดของกล้องที่สามารถเก็บรายละเอียดได้ดีในพื้นที่แสงน้อย ทั้งยังใช้กลยุทธ์แบบรุกหนักผ่านช่างภาพมืออาชีพ ศิลปิน ดาราดัง รวมถึงบล็อกเกอร์ เพื่อท้าพิสูจน์คุณภาพกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แต่ก็ใช่ว่าไอโฟนจะกังวล ถึงขนาดเปิดเป็น...

Instagram รองรับความละเอียดเพิ่มเป็น 1080 พิกเซล

Instagram ปัจจุบันรองรับความละเอียดเพียง 960 x 960 พิกเซล (สมัยแรกเลยเป็นแค่ 640 x 640 พิกเซล) ซึ่งอาจไม่ค่อยคมชัดเท่าไหร่ สำหรับการรับชมบนหน้าจอที่มีความละเอียดสูง แต่ในล่าสุดผู้ร่วมก่อตั้ง @mikeyk ก็ได้ออกมาประกาศเรื่องนี้ด้วยตัวเอง https://twitter.com/mikeyk/status/618117569820663808 เบื้องต้นยังไม่มีการอัปเดตอย่างเป็นทางการทั้งบน iOS และ Android แต่ก็มีผู้ใช้หลายรายทยอยได้ใช้ฟีเจอร์นี้แล้ว ซึ่งสามารถดูได้ผ่านเว็บไซต์ และด้านล่างนี้คือตัวอย่างไฟล์ความละเอียดเป็น 1080 พิกเซล จากผู้ใช้งานจริง ที่มา – theverge

APLICATIONS

Skype เผยคุณสมบัติใหม่ ! สามารถบันทึกวีดีโอและส่งให้เพื่อนขณะเพื่อนออฟไลน์ได้แล้ว

  Skype โปรแกรมสนทนาผ่านวีดีโอยอดฮิตเป็นโปรแกรมประจำเครื่องที่ทุกคนต้องมีไว้ใช้ เพราะคุณสมบัติเด่น ๆ และลูกเล่นต่าง ๆ มากมายและยังมีความเสถียรในขณะสนทนาผ่านเว็บแคมอีกด้วย แต่โดยปกติแล้วเวลาใช้งาน Skype จะสามารถส่งได้เพียงแค่ข้อความตัวอักษรไปหาเพื่อนในขณะที่เพื่อนเราออฟไลน์อยู่ แต่ล่าสุด Skype ได้เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ที่ทำให้สามารถบันทึกวีดีโอหรือที่เรียกว่า Video Message ไปให้กับเพื่อนในขณะเพื่อนออฟไลน์ได้ และเมื่อเพื่อนเราออนไลน์จะเห็นข้อความเตือนและสามารถดูวีดีโอนั้นได้ทันที สำหรับวีดีโอจะสามารถส่งกี่ครั้งก็ได้แต่มีจำกัดในเรื่องเวลาสามารถส่งได้แค่ 3 นาทีในแต่ละวีดีโอ สำหรับวิธีใช้เพียงแค่เลือกคนที่เราจะส่งให้และเลือกส่ง Video Message และเริ่มอัดวีดีโอได้เลย     สำหรับคุณสมบัติ Video Message นี้จะเริ่มเปิดให้ใช้ในได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Windows, MAC, Android,...