3 เครือข่ายมือถือยักษ์ใหญ่ ที่ส่งเสริม Startup ไทยให้ก้าวไกลไปทั่วโลก!

0
426

3 เครือข่ายมือถือยักษ์ใหญ่ ที่ส่งเสริม Startup ไทยให้ก้าวไกลไปทั่วโลก!

อย่างที่เคยเล่าไปแล้วในตอนแรกๆ ว่า Startup มีวิธีหาทุนที่ต่างไปจากธุรกิจทั่วไป ซึ่งวิธีที่ว่าคือการหาทุนจาก นักลงทุน (Investor) หรือ องค์กรธุรกิจร่วมลงทุน (Venture Capital) แต่กว่าจะเตะตา หรือเป็นที่สนใจของบุคคลเหล่านี้ได้นั้น ก็ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวเอง หรือการเจียระไนอย่างเข้มข้นด้วยการแข่งขันในสมรภูมิ Startup กันก่อน! ซึ่งในบ้านเรา ค่ายเครือข่ายมือถือยักษ์ใหญ่ให้ความสนใจในแวดวง Startup กันอย่างมาก เพราะเทคโนโลยีของโทรศัพท์ที่นับวันยิ่งพัฒนาไปไกล บรรดา Cooperate จึงต้องแสวงหาสิ่งใหม่ที่จะสร้างสีสันและทำธุรกิจเติบโตในระยะยาว การจัด Startup แคมป์ หรือการประกวดการพัฒนาไอเดียจึงเป็นทางเลือกที่ดี และวันนี้เราก็มี 3 โครงการจาก 3 ค่ายมือถือที่ให้ Startup ไทยได้แจ้งเกิดมาฝากกัน!

AIS The Startup

AIS The Startup

โครงการที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2554 เพราะเป็นยุคที่สมาร์ทโฟนเริ่มแพร่หลายและผู้คนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้มากขึ้น ซึ่งในยุคแรกนั้นจัดเป็น Startup Camp ก่อนจะพัฒนามาเป็นรูปแบบปัจจุบัน และได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรในเครือ Singtel เพื่อช่วยให้ Startup เติบโตได้ในระดับภูมิภาคโดยตลอดระยะเวลากว่า 4 ปี มี Startup ที่ได้รับการคัดเลือกสำหรับให้บริการจริงและได้รับความนิยมมาแล้วมากมาย อาทิ StockRadars, Infographic Thailand, Local Alike และ Shopspot

www.ais.co.th/thestartup

dtac accelerate

Dtac Accelerate

เพราะเล็งเห็นถึงการเติบโตของแวดวง Startup ในไทย และศักยภาพในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางด้านดิจิตอลในระดับเอเชีย Dtac จึงจัดโครงการแข่งขันและพัฒนาไอเดียสำหรับ Startup ขึ้น โดยเริ่มโครงการครั้งแรกในปี 2556 และจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งผู้ที่การคัดเลือกเข้ารอบจะได้เข้าเวิร์คช็อปเต็มรูปแบบจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ได้รับเงินรางวัล และโอกาสเติบโตในระดับสากล
accelerate.dtac.co.th

true incube

True Incube

ค่ายบ่มเพาะไอเดีย Startup หน้าใหม่ ที่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม ปี2556 ภายใต้แนวคิด ‘อย่ามัวแต่คิด ลงมือทำ! ’ โดยเปิดโอกาสให้ Startup ไทยได้พัฒนาธุรกิจแบบครบวงจร ตั้งแต่การพัฒนาความคิด สนับสนุนเงินทุนสำหรับพัฒนาแผนธุรกิจ และการประสบความสำเน็จด้านรายได้ ตลอดจนสร้างการยอมรับในระดับนานาประเทศ
http://incube.truecorp.co.th/

ที่มา : Mthai.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY