8 เหตุผลที่ยังไม่ควรอัพเกรดเป็น Windows 10

0
516
8 เหตุผลที่ยังไม่ควรอัพเกรดเป็น Windows 10

8 เหตุผลที่ยังไม่ควรอัพเกรดเป็น Windows 10 ทำไมถึงไม่ควรอัพเกรด Windows 10 มาดูกัน

เชื่อว่าหลายคนอาจจะกำลังรอคอยอัพเกรด Windows 10 กันอย่างใจจดใจจ่อ และตั้งใจว่าจะอัพเกรดทันทีเมื่อไมโครซอฟท์เปิดให้อัพเกรด แต่ในความเป็นจริงแล้วการอัพเกรดไปใช้ Windows 10 ทันทีเมื่อออกใหม่ ๆ อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีเสมอไป จึงควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจอัพเกรด จะได้ไม่เสียใจในภายหลัง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 8 เหตุผลที่ยังไม่ควรอัพเกรดเป็น Windows 10 จากเว็บไซต์ Yahoo มาให้ได้อ่านประกอบการตัดสินใจกัน

http://img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 1. ยังมีเวลาตัดสินใจอีกนาน

ถึงแม้ว่าผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8 ทุกคนจะสามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรี แต่นั่นไม่ได้แปลว่าคุณควรจะรีบอัพเกรดทันที เพราะไม่ว่าอย่างไรไมโครซอฟท์ก็จะยังคงให้การสนับสนุน Windows 7 ไปจนถึงปี 2020 และ Windows 8 ถึงปี 2023 และคุณก็ยังมีเวลาอีกเป็นปีที่จะอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรี แล้วจะรีบไปทำไม จริงไหม ?

http://img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 2. อัพแล้วเปลี่ยนใจทีหลังไม่ได้

เมื่อคุณเลือกที่จะอัพเกรดเป็น Windows 10 ถ้าหากมีปัญหาในการใช้งานและต้องการย้อนกลับไปใช้ Windows รุ่นก่อนหน้าคงจะเป็นเรื่องยาก เพราะการดาวน์เกรดนั้นทำไม่ง่ายและอาจเสียข้อมูลบางส่วนไปด้วย ดังนั้นควรจะใช้เวลาตัดสินใจให้ดี ๆ เสียก่อนว่าคุณพร้อมที่จะใช้ Windows 10 หรือยัง

8 เหตุผลที่ยังไม่ควรอัพเกรดเป็น Windows 10

http://img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 3. ถึงไม่อัพเกรดก็มีฟีเจอร์ใหม่ให้ใช้

ถึงแม้ว่า Windows 10 จะมีฟีเจอร์ใหม่มากมาย แต่หลาย ๆ ฟีเจอร์ถึงแม้ไม่อัพเกรดเป็น Windows ก็สามารถใช้งานได้ด้วยวิธีอื่นอยู่ดี เช่น Start Menu แบบดั้งเดิมที่สามารถใช้วิธีติดตั้งโปรแกรมให้มี Start Menu เหมือนเดิมได้ หรืออย่างเบราว์เซอร์ Microsoft Edge นั้น จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นไปกว่า Chrome หรือ Firefox สักเท่าไรนัก

http://img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 4. เวอร์ชั่นแรก ๆ มักมีบั๊กเยอะ

Windows ทุกรุ่นรวมทั้ง Windows มักจะมีบั๊กและปัญหาการใช้งานเยอะในเวอร์ชั่นแรก ๆ ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงทดสอบ Windows 10 Technical Preview นั้นก็ยังพบว่าบั๊กบางส่วนยังไม่ถูกแก้ไข และจะยังคงอยู่ใรเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง การไม่รีบร้อนเป็นหนูทดลองในช่วงเวอร์ชั่นแรก ๆ อาจจะดีกว่าก็ได้

8 เหตุผลที่ยังไม่ควรอัพเกรดเป็น Windows 10

http://img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 5. ปิดออโต้อัพเดทไม่ได้

Windows 10 Home จะไม่สามารถปิดการอัพเดทอัตโนมัติได้ ซึ่งระบบจะทำการอัพเดททันทีเมื่อมีอัพเดทใหม่ ๆ โดยไม่ถามความสมัครใจของผู้ใช้เลย ถ้ามีอัพเดทใดมีปัญหาหรือผู้ใช้ไม่พึงพอใจ ก็ต้องทำใจกันสถานเดียว…

http://img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 6. ลาก่อน Windows Media Center

ใน Windows 10 ได้ตัด Windows Media Center ออกไป และแน่นอนว่าถ้าปกติคุณใช้ Windows Media Center อยู่เป็นประจำ คุณก็ยังไม่ควรอัพเกรดเป็น Windows 10

http://img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 7. บางโปรแกรมอาจยังไม่รองรับ

ถ้าหากคุณมีโปรแกรมที่จำเป็นต้องใช้งาน ก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่าสามารถใช้งานร่วมกับ Windows 10 ได้หรือไม่ เพราะถ้าติดตั้ง Windows 10 แล้วพบว่าไม่รองรับโปรแกรมที่จำเป็นต้องใช้งานภายหลัง รับรองว่างานเข้าแน่นอน…

http://img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 8. สเปคคอมอาจแรงไม่พอ

ถ้าหากกคอมพิวเตอร์ของคุณค่อนข้างเก่า สเปคไม่ค่อยแรง ก็ต้องพิจารณาให้ดี ๆ ว่าถ้าหากติดตั้ง Windows 10 แล้วจะใช้งานได้ราบรื่นหรือไม่ เพราะถึงแม้ว่าสเปคจะถึงขั้นต่ำที่ไมโครซอฟท์ได้กำหนดไว้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้งานได้ลื่นไหลเสมอไป

ที่มา : kapook.com
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Yahoo

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY